Kết quả học tập

Bài tập chưa làm

Thông tin tài khoản

Thoát

HƯỚNG DẪN HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN BRIGHT.VN

  • Hướng dẫn cho TOEFL iBT
  • Hướng dẫn cho SAT

HƯỚNG DẪN LUYỆN THI TOEFL iBT ĐẠT ĐIỂM CAO

 

1. Xác định mục tiêu và thời gian ôn tập

 

Bạn phải biết rõ mình cần thi đạt bao nhiêu điểm TOEFL. Hơn 9000 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức, công ty tại 130 quốc gia chấp nhận điểm thi TOEFL iBT. Mỗi trường đại học hoặc tổ chức yêu cầu một mức điểm khác nhau. Dưới đây là điểm TOEFL iBT tối thiểu/trung bình của một số đại học Mỹ mà học sinh Việt Nam ưa thích:

 

New York University: 100
Northeastern University: 80
SUNY Buffalo: 80
University of Chicago: 100
UC Berkeley: 83
UC Davis: 80
University of North Carolina - Chapel Hill: 100
University of Notre Dame: 100
UC San Diego: 83
University of Massachusetts at Amherst: 80
University of Miami: 80
University of Virginia: 100

 

Sau đó bạn cần xác định xem mình có bao nhiêu thời gian để ôn luyện. Bạn nên học từ 2h-3h mỗi ngày trên Bright.vn và học thường xuyên hàng ngày để có kết quả tốt hơn. Thông thường, bạn phải học tổng cộng khoảng 400h – 500h trên Bright.vn để thi đạt 80 – 100 điểm TOEFL iBT.

 

2. Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mình

 

Bạn hãy làm bài thi thử TOEFL iBT trên Bright.vn để kiểm tra trình độ hiện tại của mình. Bạn được làm miễn phí. Đây là đề thi trực tuyến giống như đề thi thật, có chấm điểm, giải thích và đánh giá kết quả. Dựa vào đó bạn sẽ biết mình làm tốt / dở section nào, phần nào khó hơn với bạn, kỹ năng nào còn yếu. Từ đó bạn sẽ biết mình cần chú trọng thời gian ôn luyện vào phần nào.

 

3. Ôn luyện các kỹ năng

 

Trên menu ÔN THI TOEFL iBT, bạn sẽ thấy có 4 kỹ năng Đọc, Nghe, Nói và Viết. Bạn cần luyện tập kỹ trên cả 4 kỹ năng này.

 

Nội dung ôn luyện mỗi kỹ năng được chia ra làm 3 phần: Bài giảng – Bài tập thực hành – Luyện tập. Nội dung ba phần có sự liên quan với nhau. Nội dung học tập được tổng hợp và biên soạn từ những giáo trình hàng đầu hiện nay, luôn cập nhật với những kiến thức mới và được trình bày một cách dễ hiểu. Bài tập, đề thi thử cũng được sưu tầm hoặc biên soạn lại từ những đề thi TOEFL các năm trước.

 

Trước tiên bạn nên học theo bài giảng. Đây là nơi trình bày đầy đủ các chiến lược, chiến thuật làm bài hiệu quả. Nội dung trong bài giảng được sắp xếp hợp lý và có hệ thống theo từng dạng câu hỏi của TOEFL iBT. Sau khi học xong một bài giảng, bạn cần làm các bài tập thực hành cho bài giảng đó.

 

luyen thi toefl online

 

Sau khi học xong các bài giảng và làm hết các bài tập thực hành thì bạn làm tiếp danh sách các bài Luyện tập ở phía dưới. Với mỗi bài tập làm xong, bạn sẽ thấy kết quả và những lỗi mà bạn mắc phải. Bạn đừng xem luôn phần đáp án và giải thích, mà hãy làm lại cho tới khi đúng ít nhất 80% thì thôi.

 

4. Kiểm tra sự tiến bộ và thi thử

 

Báo cáo học tập là một công cụ tuyệt vời của Bright.vn, nó giúp bạn theo dõi quá trình học tập một cách chính xác và thuận tiện. Nó chỉ cho bạn biết hiện tại bạn được khoảng bao nhiêu điểm cho mỗi section và những điểm yếu cần cải thiện. Từ đó giúp bạn điều chỉnh việc ôn luyện một cách linh hoạt và hiệu quả.

 

Sau khi làm xong các bài tập trên mỗi section, bạn nên làm bài thi thử cho toàn section đó. Đây là những đề thi thử sát với bài thi thực tế về độ khó và dạng câu hỏi. Có đầy đủ nhiều đề thi thử cho riêng Reading, Listening, Speaking, Writing và đề thi thử toàn phần (gộp cả 4 section).

 

thi thu toefl

 

Thi thử TOEFL iBT trên Bright.vn là sự trải nghiệm quý báu giúp bạn làm quen với cách làm bài khi đi thi thật. Bạn cần hiểu rõ những lời chi dẫn làm bài (directions) để khỏi phải mất thời gian đọc chúng khi đi thi thật, và dành nhiều thời gian hơn để làm bài.

 

Phần chấm điểm của đề thi thử sẽ đưa ra một ước lượng về mức điểm thi thật của bạn, qua đó giúp bạn tự xác định được khi nào thì nên đi thi thật. Vì thế nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đăng ký thi nhiều lần.

 

5. Duy trì thái độ học tập tích cực

 

TOEFL iBT là bài thi dài và khó, nhưng bạn có thể thi đạt điểm tốt sau vài tháng học. Quan trọng là bạn phải luyện tập thường xuyên. Học trực tuyến trên Bright.vn là một trong những cách học thú vị và hiệu quả, giúp bạn học thoải mái và thuận tiện, qua đó duy trì được thói quen học thường xuyên.

 

Chúc các bạn học và thi tốt !

Page 2

Pellentesque habitant morbi tristique senectus...